• slider1
  • slider1
Tìm theo:

THIẾT BỊ LÀM MỀM NƯỚC HIỆN ĐẠI

Tại sao lại phải sử dụng máy làm mềm nước, tác động của nước cứng với sức khỏe con người là những điểm chúng ta sẽ tìm hiểu sau đây.

Nước cứng là gì ? Nước cứng là thuật ngữ là dùng để chỉ nước có chứa hàm lượng các ion như: Ca2+, Mg2 tự do ở dạng muối tan như Ca(HCO3)2, Mg(HCO3)2,CaCl2, MgCl2, MgSO4, CaSO4 (ít tan) ...  

Tác hại của nước cứng ? “Nước cứng” được sử dụng để mô tả nước có hàm lượng khoáng cao, chủ yếu là natri, canxi và magiê. Khi mức độ của canxi và magiê trong nước tăng cao thì khả năng xuất hiện các cặn bám càng lớn. Các hợp chất axit cac-bon này giải thể sẽ kết tủa ra khi nhiệt độ nước tăng lên, do đó bất kỳ thiết bị làm nóng nước nào cũng sẽ gây ra cặn bám ở một mức độ nhất định, như ấm đun nước, bình nước nóng.

Hệ thống nước nóng sẽ đưa nước đi khắp nhà bạn, vì vậy mà đường ống nước cũng như hệ thống truyền dẫn nước sẽ gặp phải các vấn đề tắc nghẽn hay gây hại đến chất lượng nước.


Những phiền phức khi sử dụng nước cứng:

- Những cặn bám khó coi màu trắng trên bồn tắm, vòi nước và bồn rửa.

- Giảm hiệu quả dòng chảy trong suốt toàn bộ ngôi nhà

- Gây chướng ngại và hiện tượng chảy ngược trong đường ống dẫn nước và đường ống thoát.

- Dòng chảy tắc nghẽn với vòi nước, vòi hoa sen và tủ lạnh

- Gây tốn điện năng và giảm tuổi thọ của máy rửa bát , máy giặt

- Hạt sạn nước trên các món ăn ,cốc thủy tinh hay các đồ làm bằng bạc

- Giảm khả năng làm sạch của bọt xà phòng. Làm sạch da, tóc và quần áo khó khăn hơn

- Tăng chi phí xà phòng và lãng phí nguồn nước.

may-lam-mem-nuoc

Nước cứng đôi khi làm đảo lộn việc sử dụng nước của gia đình bạn

Giải pháp xử lý nước cứng: Một số phương pháp hiệu quả có sẵn để loại bỏ sự tích tụ cặn bám trong nhà của bạn mà trong đó bao gồm cả hai công nghệ làm mềm nước không muối và chứa muối với máy làm mềm nước hiện đại.

Làm mềm nước truyền thống sử dụng muối và nhựa trao đổi ion để loại bỏ canxi và magiê ra khỏi nước. Các loại nhựa được phủ trong một dung dịch natri và khi nước cứng tiếp xúc với các hạt nhựa, các ion canxi và magiê sẽ bị loại bỏ. Quá trình này là phương pháp thường được sử dụng để làm mềm nước và yêu cầu một đầu điều khiển tự động với bộ đếm thời gian để cung cấp tái sinh và rửa ngược theo chu kỳ hiệu quả. Hệ thống sẽ yêu cầu thường xuyên thay thế natri hàng tuần, cung cấp hiệu suất loại bỏ quy mô tổng thể phải tốt.

Làm mềm nước không chứa muối là một tiến bộ mới trong công nghệ xử lý nước mà không sử dụng muối hoặc hóa chất ăn mòn. Các hệ thống này sử dụng một bộ lọc tiên tiến có hiệu quả thu hút và vô hiệu hóa nước cứng mà không cần tái sinh, rửa ngược, hoặc điện. Khi nước tiếp xúc với bề mặt xúc tác của các bộ lọc, canxi và magiê sẽ bị bám vào các hạt gốm và được chuyển đổi thành một dạng tinh thể chống lại cặn, từ đó sẽ không bám vào các bề mặt cứng. Các hệ thống này không có muối, có nhiều sinh thái thân thiện, vì chúng không yêu cầu nước rửa và điện, dễ dàng duy trì, và 100% không muối, trở nên thân thiện và lành mạnh hơn so với các kỹ thuật làm mềm nước truyền thống.

Sử dụng máy làm mềm nước chuyên dụng nhập khẩu vừa kinh tế về lâu dài, vừa đảm bảo độ thẩm mỹ, nhỏ gọn và automatic.

>>> Liên hệ smartviet để biết thêm thông tin chi tiết với độ ngũ chuyên viên giầu kinh nghiệm của chúng tôi, với những dịch vụ chuyển phát lắp đặt chuyên nghiệp nhất.