Tìm theo:

Màng lọc RO công nghiệp

Nhà sản suất: USA
Tình trạng hàng:

Còn hàng

Giá thị trường: 0 VNĐ
Giá bán: 0 VNĐ
Thông tin chi tiết

Lọc nước RO, màng lọc RO, màng lọc RO thẩm thấu ngược, những thuật ngữ đã quen thuộc với nhiều người, nhưng để hiểu rõ về công nghệ màng lọc RO không phải ai cũng biết.Qua bài viết này, Smart Việt xin giới thiệu đến độc giả những khái niệm đơn giản nhất, những ưu điểm về công nghệ lọc nước tiến tiến này.

 

 mang-loc-ro-cong-nghiep

Màng lọc RO công nghiệp

 

Thực trạng nguồn nước sinh hoạt cho con người ngày nay đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên phạm vi toàn cầu, Tổ chức y tế thế giới WHO đã và đang cảnh báo và có những biện pháp hỗ trợ cho mỗi quốc gia có nguồn nước đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi quá trình công nghiệp hóa…Khả  năng cạn kiệt nguồn nước sạch là rất cao.

Để giải quyết vấn đề phức tạp trên cần sự chung tay của cả cộng đồng.Dựa trên cơ sở khoa học kĩ thuật hiện đại, công nghệ lọc nước dùng màng lọc RO đã ra đời.

 

Công nghệ lọc nước dùng màng lọc RO được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước và phát triển hoàn thiện vào thập niên 70 sau đó. Đầu tiên nó nó được nghiên cứu và ứng dụng chủ yếu cho lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của HOA KÌ. Được phát minh bởi nhà khoa học Oragin. Sau này công nghệ RO được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống và sản xuất, như sản xuất nước uống, cung cấp nước tinh khiết cho sản xuất thực phẩm, dược phẩm hay phòng thí nghiệm...

 

RO là từ viết tắt của Reverse Osmosis, nghĩa là lọc ngược.

Hiện nay công nghệ lọc nước dùng đến linh kiện lọc nước màng lọc RO được ứng dụng khá phổ biến trong các hệ thống lọc nước từ hệ thống lọc nước gia đình cho đến dây chuyền lọc nước tinh khiết công nghiệp công suất lớn.
Để loại bỏ 95-99% của tất cả các khoáng chất và hóa chất (chất rắn hòa tan trong nước)

Tùy theo chất lượng nước đầu vào, trước khi qua màng lọc RO, nước phải được xử lý, gọi là hệ thống xử lý thô, nhằm giảm thiểu khả năng tắc màng RO và bảo vệ tuổi thọ của màng.

 

Thương Hiệu Model Kích Thước Giá Bán
Filmtec-Dow USA 4021 Ф4”x21” liên hệ
4040 Φ4” x 40” liên hệ
365 Ф8”x40” liên hệ
400 Ф8”x40” liên hệ
Vontron 4021 Ф4”x21” liên hệ
4040 Φ4” x 40” liên hệ
8040 Ф8”x40” liên hệ
Emen 4021 Ф4”x21” liên hệ
4040 Φ4” x 40” liên hệ
Toray-USA 4040 Φ4” x 40” liên hệ
400 Ф8”x40” liên hệ
GE-USA 4040 Φ4” x 40” liên hệ
GE-Hunggari 4040 Φ4” x 40” liên hệ

 

Tất cả kết hợp thành hệ thống lọc nước RO.
“ Thẩm thấu ngược”  là gì?

Cách thức ngược lại so với dòng nước chảy trong tự nhiên. Trong hệ thống lọc nước tinh khiết, giải pháp không phải là pha loãng môi trường nước với muối khoáng mà là tách nước tinh khiết ra khỏi môi trường nước nhiễm muối khoáng hay các tạp chất ô nhiễm khác. Một giải pháp trong thiết bị lọc này là thẩm thấu nước ngay trong dòng chảy của chính nó, nước sạch sẽ được tách ra khỏi môi trường nước nhiễm muối khoáng và đi xuyên vào trong màng lọc dưới tác dụng cưỡng chế áp lực cao. Thông qua quá trình xử lý này chúng ta đã có một nguồn nước tinh khiết từ chính trong nguốn nước nhiễm bẩn các tạp chất… và một thuật ngữ “thẩm thấu ngược” đã ra đời.

 

Nguyên lý hoạt động:

Màng lọc ro hoạt động theo một cơ chế ngược lại với các cơ chế lọc thẩm thấu thông thường, nhờ lực hấp dẫn của trái đất để tạo ra sự thẩm thấu của các phân tử nước qua các mao mạch của lõi lọc.

Dưới áp lực nén của máy bơm cao áp các phân tử nước sẽ tạo ra một dòng chảy mạnh đi qua khe hở màng ro đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất…có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải. Và khi đó các phân tử nước nào lọt qua các mắt lọc màng ro với cỡ kích cỡ 0,001 micromet thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều đã bị loại bỏ và trở thành nước tinh khiết. Đây cũng chính là lí do mà màng filmtec, màng lọ filmtec được sử dụng nhiều.

 

>>> Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và những tư vấn lắp đặt chuyên nghiệp của chúng tôi.