• slider1
  • slider1
Tìm theo:

Giải đáp những thắc mắc về hệ thống lọc nước RO

Đây đều là những câu hỏi thường xuyên chúng tôi nhận được của khách hàng, Phần lớn là những thắc mắc về hệ thống lọc nước RO, bài viết sau đây sẽ giải đáp phần nào những câu hỏi, với mục đích cung cấp đến độc giả những thông tin thú vị và bổ ích nhất về thiết bị hệ thống lọc nước này.

 

xu-ly-nuoc-tinh-khiet

 

1. Hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược R.O là gì ?

Đối với sản phẩm máy lọc nước công nghệ thẩm thấy ngược R.O được vận hành và sử dụng thông qua nguyên tắc lọc ngược, khác so với các phương pháp cách lọc thẩm thấu thông thường. Có khả năng loại bỏ đến 95-99% hàm lượng các ion muối các chất khoáng chất, chất rắn hóa học hòa tan trong nước. Là sản phẩm hữu ích nhất đem lại khả năng lọc nước hiệu quả nhất tại gia đình.

2. Hệ thống R.O có đặc điểm nào khác so với các hệ thống lọc thông thường ?

Các sản phẩm thiết bị lọc nước gia đình trước đây được sử dụng với cơ cấu là một màng lọc lưới, được thiết kế lớp màng cho nước đi qua và ngăn chặn không cho các tạp chất, chất bẩn, những bởi nó bị giới hạn bởi khả năng là không giúp làm mất đi các thành phần độc hại, các nguyên nhân gây ô nghiễm nguồn nước, do cấu trúc của phân tử quá bé, mà thông quá nguyên lý và các thông thường không thể ngăn chặn được, do vậy mà nước khi được lọc qua màng này khôngđảm bảo là nước sạch tuyệt đối. Ở bộ lọc này Các bộ lọc chỉ có thể đáp ứng việc lọc thô cặn bẩn trước khi sử dụng đến phương pháp xử lý tinh với màng RO.

3. Màng RO và quá trình xử lý nước?

Các màng RO được thiết kế bao gồm nhiều lớp khác nhau được gắn kết chặt chẽ, và cuộn lại với cấu tạo hình cầu dạng xoắn ốc. Việc thực hiện cơ chế lọc nước của màng lọc là cơ cấu “nửa thấm” cho phép hoàn toàn các phân tử nước thẩm thấu qua, trong khi đó các chất rắn hòa tan, các ion kim loại bị giữ lại trên bề mặt của các màng, các phân tử chảy đều đặn theo chiều ngang bề mặt lớp màng, xung quanh xoắn ốc. Cùng với đó là các chất ô nhiễm  từ bề mặt của màng được đẩy hoàn toàn xuống mương, và theo đường ống nước thải ra ngoài.

4. Có lắp được nhiều vòi nước không?

Khi bạn đã sử dụng hệ thống thì việc nối thêm nhiều vòi là chuyên khá đơn giản, chỉ cần một ống nối chữ T và đường ống dẫn nước là bạn có thể cung cấp đến tất cả các vòi nước trong nhà.

5. Nguyên tác hoạt động chính của hệ thống lọc RO gia đình?

Đầu tiên nước sẽ được đưa đến bước xử lý đầu tiên là qua là cột lọc 5 micron được làm bằng chất liệu sợi bông tinh sạch nhằm mục đích loại bỏ hàm lượng các chất bẩn thô, các chất bẩn lơ lửng trong nước.

Sau đó nước sẽ được đẩy qua các vât liệu lọc từ Carbon giúp loại bỏ các chất hữu cơ và cả mùi khó chịu trong nước.

Thông qua lõi lọc carbon sẽ giúp xử lý đa hóa chất, cùng với đó là các hợp chất rắn hòa tan trong nước còn sót lại cũng được loại bỏ.

Tiếp theo của quá trình là màng lọc nước RO giúp xử lý hoàn toàn các chất bẩn, vi sinh có kích thước siêu nhỏ cùng với đó là các ion hòa tan trong nước.

Cuối cùng là thông qua cột lọc cacbon.

6. Máy RO có khả năng loại bỏ Natri trong nước?

Máy lọc với công nghệ RO được sử dụng rất nhiều không chỉ thời gian gần đây, nó là nguồn nước sạch trực tiếp cung cấp cho lực lượng hải quân Mĩ. Môi trường cần đảm bảo dung cấp nguồn nước và chế độ ăn uống theo đúng quy định. Đối với thành phần Na trong nước là một chất không được khuyến cáo sử dụng nhiều, chính vì thế mà hàm lượng này đã bị loại bỏ bằng hệ thống lọc nước RO.

7. Màng lọc RO có giúp loại bỏ được các vi khuẩn trong nước không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người, đối với màng lọc nước RO được thiết kế với các mắt lọc có độ nhỏ khoảng 0,001 Micron với việc kích thước nhỏ hơn nhiều lần các vi khuẩn vi rút, mà khi sử dụng trên cơ cấu lọc nước bình thường nó giúp loại bỏ tất cả các vi khuẩn và  vi rut có trong nguồn nước sinh hoạt, cung cấp cho gia đình nguồn nước sạch an toàn.

 

 

nuoc-sach-sinh-hoat

 

8. Nước được sản xuất qua máy lọc nước RO sẽ hương vị ra sao?

Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến hương vị của nước  thông qua việc sử dụng máy lọc RO phụ thuộc chủ yếu vào số lượng và thành phần các tạp chất khác nhau có trong nước nguồn trước khi được xử lý.  Nước được sản xuất qua hệ thống lọc nước RO sẽ có mùi vị khá giống với các sản phẩm nước tinh khiết được bán ngoài thị trường.

9.  Sử dụng nước tinh khiết lọc qua máy RO để pha nước uống sẽ ra sao?

Nước được lọc qua hệ thống lọc nước RO đã được xủ lý và làm sạch hoàn toàn tất cả các hợp chất,hoàn toàn loại bỏ được các thành phần độc hại, không có mùi vị đặc trưng nào cả chính vì vậy mà sử dụng nước này để pha đồ uống sẽ giữ được hương vị đặc trưng nhất của đồ uống…

10. Không nên loại bỏ các khoáng chất từ nước?

Các loại khoáng chất mà cơ thể chúng ta nhận được và hấp thụ mỗi ngày chủ yếu là từ các  sản phẩm thực phẩm sử dụng mỗi ngày. Chỉ một hàm lượng rất nhỏ được cung cấp từ nguồn nước. Hiện nay khi mà nguồn nước ngày càng chứa nhiều các thành phần độc hại, thành phần các khoáng chất tiếp nhận được cũng chưa hẳn đã là tốt, và ở từng lứa tuổi khác nhau thành phần hàm lượng các khoáng chất thu nhận là khác nhau, vậy nên hàm lượng khoáng trong nước ở mức độ thấp là hợp lý.

 

Bên cạnh những câu hỏi trên thì cũng còn khá nhiều những băn khoăn khác của khách hàng. Để được tư vấn nhiều hơn về sản phẩm, cũng như chức năng chính của thiết bị. Liên hệ ngay với chúng tôi Công ty cổ phần Smartviet luôn lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc về hệ thống thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ hiện đại.